สาขาMDจัดอบรมการเขียนสารคดีเชิงข่าวด้าน ICT พร้อมพัฒนานักศึกษาก้าวสู่นักนิเทศศาสตร์ยุคดิจิทัล

21 มกราคม 2018 ·

สาขาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทสดิจิทัล(MD) จัดอบรมการเขียนสารคดีเชิงข่าวด้าน ICT จากผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเขียน พร้อมพัฒนานักศึกษาก้าวสู่นักนิเทศศาสตร์ยุคดิจิทัล

สาขาวิชาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้จัดอบรมการเขียนสารคดีเชิงข่าวด้าน ICT ให้กับนักศึกษาโดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ เปี่ยมศักดิ์ คุณากรประทีป ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเขียน เจ้าของรางวัลอิศรา อมันตกุล (รองชนะเลิศ 2546) ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มาเป็นวิทยากรบรรยาย ณ ตึกเกษมนครา ชั้น 11

​การอบรมในครั้งนี้ นอกจากนักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการเขียนสารคดีเชิงข่าวแบบลึกรอบด้านแล้ว ยังได้เทคนิคในการเขียนคอนเท้นท์อย่างไรให้ “ดี และโดน”ในโลกโซเชียล พร้อมทั้งได้สอดแทรกแง่คิดของความเป็นผู้สื่อข่าวมืออาชีพและจิตสำนึกของการเป็นนักข่าวที่ดีให้กับนักศึกษาอีกด้วย