โครงการปฐมนิเทศนักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 ตอน Miracle CommArts

การศึกษาในระดับอุดมศึกษามีความแตกต่างจากระดับมัธยมศึกษาค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนการสอน เนื้อหาความเข้มข้นของรายวิชา สภาพสังคมในกลุ่มเพื่อนและอาจารย์ สิ่งต่างๆเหล่านี้อาจก่อให้เป็นปัญหาในการใช้ชีวิตของนักศึกษาใหม่ซึ่งมีพื้นฐานสภาพแวดล้อมจากท้องถิ่น ชุมชนและสถานศึกษาเดิมที่แตกต่างกัน และอาจส่งผลกระทบต่อการเรียนจนถึงการลาออกได้ ดังนั้น เพื่อให้ นักศึกษาใหม่ สามารถปฏิบัติตนถูกต้องตามกฎระเบียบของวิทยาลัย และเข้าใจแนวประพฤติปฏิบัติที่เหมาะสมอันจะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนความสำเร็จทางการเรียน และเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท การจัดให้มีการปฐมนิเทศแก่นักศึกษา จะมีส่วนช่วยให้นักศึกษาใหม่ ได้ทราบข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตการศึกษา อาทิ กฎระเบียบด้านการศึกษา การลงทะเบียน การใช้ห้องสมุด กิจกรรมนักศึกษา วินัยนักศึกษา และสวัสดิการนักศึกษาด้านต่าง ๆ รวมทั้งการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น

คณะนิเทศศาสตร์ ได้เห็นถึงความสำคัญในการให้คำปรึกษาทางวิชาการและแนะแนวการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขให้แก่นักศึกษาด้วยการจัดโครงการปฐมนิเทศ นักศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 ตอน Miracle CommArts ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความรักและผูกพัน สร้างความอบอุ่นระหว่างนักศึกษาใหม่กับรุ่นพี่และครูอาจารย์ ให้นักศึกษาใหม่รู้สึกเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ณ ห้องปฏิบัติการโทรทัศน์ 1 ชั้น 12 อาคารเกษมนครา วิทยาเขตร่มเกล้า