ภาพความประทับใจ ไหว้ครูนิเทศศาสตร์

ประเพณีไหว้ครูถือเป็นเอกลักษณ์ประเพณีที่ดีงามของไทย ที่ศิษย์ให้ความเคารพนับถือครูอาจารย์ผู้ถ่ายทอดสรรพวิชาความรู้ให้ศิษย์ ด้วยความรัก ความเมตตาและความปรารถนาดี ครูจึงเป็นบุคลากรที่มีความสำคัญต่อวงการศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตมีภารกิจในการผลิตนักศึกษาสายนิเทศศาสตร์ให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ได้อบรมสั่งสอนทั้งทางด้านวิชาการและประสบการณ์ ด้วยการลงมือปฏิบัติที่แท้จริง ประกอบกับคณะนิเทศศาสตร์มีนโยบายที่จะพัฒนานักศึกษาด้านวิชาการควบคู่กับกิจกรรมนักศึกษา ให้เป็นบัณฑิตที่สมบูรณ์ในทุกด้าน ทันต่อการเปลี่ยนแปลงและมีบทบาทต่อการพัฒนาประเทศในอนาคต โดยการพัฒนานักศึกษา ด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์ คุณธรรมและจริยธรรม เพื่อให้เป็นพลเมืองทีดีของชาติ ซึ่งพิธีไหว้ครูเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และศิลปวัฒนธรรม และเป็นประเพณีไทยที่สืบทอดกันมา
จากหลักการและเหตุดังกล่าวคณะนิเทศศาสตร์ ร่วมกับสโมสรนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามของการไหว้ครู จึงได้จัดโครงการไหว้ครู คณะนิเทศศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562 ขึ้น โครงการดังกล่าวนี้ อยู่ในยุทธศาสตร์ของ สกอ. ด้านการผลิตบัณฑิต ตามตัวบ่งชี้ที่ 1.6 ระบบกลไกการส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาตรงตามคุณลักษณะK.A.S.E.M และเป็นกิจกรรมที่อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมตามองค์ประกอบที่ 4.1