ตัวแทนอาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะนิเทศศาสตร์เข้าร่วมโครงการ “ตามรอยพระราชา”

ตัวแทนอาจารย์และเจ้าหน้าที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เข้าร่วมโครงการ “ตามรอยพระราชา” ร่วมกับคณาจารย์จากโรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยได้เดินทางเข้าศึกษาโครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ และโครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง โครงการแห่งแรก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2507 ก่อนจะมีโครงการตามพระราชดำริตามมาอีกกว่า 4,000 โครงการ

ในโอกาสนี้ ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ร่วมทำบุญมหากุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ครบรอบ 67 พรรษา โดยนิมนต์พระภิกษุสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม จากนั้นได้นำคณะครูอาจารย์ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา พร้อมจุดเทียนชัยถวายพระพร เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี ณ วัดหุบกะพง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โครงการ “ตามรอยพระราชา” นี้จัดขึ้นโดยทิพยประกันภัย (จำกัด) มหาชน ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) มูลนิธิประเทศไทยใสสะอาด มูลนิธิธรรมดี บริษัท ดีซีคอนซัลแทนส์ สมาคมนักเรียนเก่าเอเอฟเอสประเทศไทย และสมาคมครูสอนภาษาอังกฤษแห่งประเทศไทย