จากการเติบโตทางเทคโนโลยี ทั้ง 4 G และการขยายเครือข่ายบอร์ดแบนด์ทั่วประเทศ มีผลทำให้พฤติกรรมคนดูทีวี มาอยู่ในช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่เข้าถึงคนดูทุกที่ทุกเวลา มากกว่าการเฝ้าหน้าจอทีวีทำให้ช่องทาง YOU TUBE และ LINE TV มีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆในอนาคตมีแนวโน้มว่าประชากรจะเสพสื่อทางโซเชียลมีเดียมากขึ้น ถ้าระบบ 5G เปิดให้บริการเมื่อไหร่ โทรทัศน์จะอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก
จากประเด็นข้างต้น สาขาวิชาวิทยุ โทรทัศน์และสื่อดิจิทัล จึงได้จัดทำโครงการที่สามารถถ่ายทอดความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากบุคลากรในแวดวงสื่อสารมวลชนสู่นักศึกษา ภายใต้โครงการเสวนาแลกประสบการณ์คนวิทยุและโทรทัศน์ ปี 11 ประจำปีการศึกษา 2562 ตอน “มิติใหม่ของวงการสื่อกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่”เมื่อวันที่ 13 ก.พ.63 ณ บริเวณโถงอเนกประสงค์ อาคารเกษมนครา โดยได้เชิญ คุณน.ส.พงศ์ชนก กันกลับ Miss Thailand World 2009 ปัจจุบันเป็นพิธีกร TV รายการ Sport Mafia ทางช่อง PPTV 36 และผู้ช่วยโปรดิวเซอร์ ดูแลเรื่องงานศิลปะประกอบฉาก ทั้ง ในรายการ Sport Mafia และ ทาง Youtube ช่อง ChampsChannel และคุณนายศุภกร มากพงศ์ Editor บริษัท The Ska Film และYou Tuber บี่เดอะสกา ซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่ทำงานในวงการสื่อออนไลน์ มาให้ความรู้ นอกจากนั้นในวันนี้ยังจัดให้มีการประกวดผลงานของ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของสาขาสาขาวิชาวิทยุ โทรทัศน์และสื่อดิจิทัล ในชื่อรางวัล BC Awards ประจำปีการศึกษา 2562 ได้แก่ รางวัลลำดับภาพและตัดต่อยอดเยี่ยม ได้แก่รายการรู้เท่าทันภัย ทีมเก๋าจัด รางวัลองค์ประกอบศิลป์ยอดเยี่ยม รายการเที่ยวต่างวัยหัวใจเดียวกัน ทีม ชิพ&เดล รางวัลกราฟ
ฟิคยอดเยี่ยม รายการKingdom Toon ทีมเกมส์จิ๋ว รางวัลดนตรีและเพลงประกอบยอดเยี่ยม รายการดินแดนเด็กดี ทีมลูเซียโน รางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม รายการเพื่อนรักสัตว์โลก ทีมรามคำแหง แฃะ รางวัลบทยอดเยี่ยม รายการวัยรุ่น รักษ์ไทย ทีมยืน 1 และยังมีการแสดงนิทรรศการผลงานของนักศึกษาอีกด้วย