คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่วมกับสถาบันการศึกษาที่สอนในด้านนิเทศศาสตร์และสื่อสารมวลชน ทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน จำนวน 16 สถาบัน จัดตั้งเครือข่ายนิเทศศาสตร์ ขึ้น เพื่อสร้างเครือข่ายในด้านวิชาการ วิชาชีพและการเรียนการสอนร่วมกัน และได้จัดการแข่งขันกีฬาเชื่อความสามัคคี ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมีการแข่งขั้นกีฬาฟุตซอลชาย กีฬาแชร์บอลหญิง และการประกวดกองเชียรขึ้น ในวันเสาร์ที่ 22 ก.พ.63 ณ ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยศรีปทุม มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้การกีฬาเป็นการสร้างคนให้เป็นคนดี ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ตลอดจนเป็นการพัฒนาด้านคุณธรรมจริยธรรมในการอยู่ด้วยกันในสังคม การกีฬา และการออกกำลังกาย เป็นกิจกรรมที่สำคัญและจำเป็นต่อชีวิตมนุษย์ และเป็นกิจกรรมที่ทำให้ นักศึกษาห่างไกลจากยาเสพติด สื่อลามกอนาจาร และไม่เกิดค่านิยมที่ไม่พึงประสงค์ของสังคม กิจกรรมดังกล่าวจะทำให้นักเรียน นักศึกษา มีสุขภาพพลานามัยและจิตใจที่แข็งแรงสมบูรณ์ อันส่งเสริมให้นักศึกษา มีความพร้อมในการศึกษา โดยในปีนี้ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ได้ครองแชมป์ชนะเลิศ แชร์บอลผสมชาย-หญิง นับเป็นสมัยแรกที่ได้รางวัลนี้ และได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันกีฬาฟุตซอลชาย