“รามณรงค์” เด็กนิเทศ นักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้

จูเนียร์ หรือ รามณรงค์ เสวกวิหารีย์ นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ที่เมื่อตอนเด็กถูกเพื่อนแถวบ้านแกล้ง ทำให้เขาต้องศึกษาวิชาการต่อสู้ไว้เพื่อป้องกันตนเอง ในวันนี้เด็กที่เคยถูกแกล้งกลับกลายมาเป็นนักกีฬาเทควันโด ซึ่งสามารถคว้าเหรียญจากการแข่งขันมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองในรายการเอเชียนยูธเกมส์และซีเกมส์ เหรียญเงินชิงแชมป์เอเชีย เหรียญทองแดงจากการชิงแชมป์โลก2สมัย จากเอเชียนเกมส์ และจากกีฬามหาวิทยาลัยโลก  แต่กว่าจะประสบความสำเร็จมาถึงจุดนี้ได้นั้น จูเนียร์ทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนัก ขยัน อดทน มีความรับผิดชอบ ต่อสู้ฟันฝ่าบททดสอบที่เป็นอุปสรรคมากมายอย่างไม่ย่อท้อ ทำให้เขาเรียนรู้ว่าสิ่งที่ตนเองทุ่มเททำลงไปด้วยความตั้งใจ เมื่อล้มแล้วลุกขึ้นมาใหม่ หากเกิดพลาดพลั้งไปก็ต้องสู้ต่อไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ จนสุดท้ายก็ได้รับชัยชนะมาครอบครองนั้น มันทำให้ตัวเขามีความสุข รู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก ซึ่งเขาจะนำสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้กับชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัยด้วย และนั่นก็หมายถึงเขาจะสามารถประสบความสำเร็จในเรื่องของการศึกษาได้อย่างสวยงามสมบูรณ์แบบเช่นกัน