นศ.ปี 2 นิเทศเกษมออกไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์

นศ.วิชาCA.211 การถ่ายภาพทางนิเทศศาสตร์ ลงพื้นที่ฝึกปฏิบัติถ่ายภาพ ณ อำเภอหนองแซง จังหวัดสระบุรี เพื่อฝึกเป็นนักสื่อสารมวลชนในการถ่ายทอดเรื่องราววิถีชาวนา พร้อมเรียนรู้การเก็บเกี่ยวข้าว การทำขนมไทยโบราณ เช่น ขนมเปียกปูนชาโคล และนักศึกษายังได้มีโอกาส ชมศิลปะการฟ้อนรำของคนชาติพันธ์ไท-ยวน ลาวเวียง ที่สะท้อนวัฒนธรรมภาษาพูด และการแต่งกายที่ไม่เหมือนที่อื่น การร่ายรำมีอัตตราลักษณ์เป็นของลูกหลานเมืองอู่ตะเภาที่แปลกตาและสวยงามตายิ่ง โดยมีปลัดอำเภอหนองแซงว่าที่ร้อยตรีหญิงสมพร ประดิษฐ์ และชาวบ้านมาร่วมให้การต้อนรับนักศึกษานิเทศเกษมอย่างอบอุ่น

ใส่ความเห็น