มาม๊ะ ทาสแมวมาทางนี้จ้า

หลายต่อหลายครั้งที่องค์กรต่างๆ ได้มีการวิจัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแมวและมนุษย์ มักจะพบคำตอบที่ตรงกันเสมอว่า คลิปวิดีโอหรือแม้แต่รูปภาพของแมวนั้น สามารถส่งผลต่ออารมณ์ของมนุษย์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ แม้ว่าบุคคลนั้นจะชอบแมวหรือไม่ก็ตาม
…..

โดยเฉพาะในผู้ที่มีภาวะซึมเศร้า มีรายงานการศึกษาจาก Miller School of Medicine – University of Miami เกี่ยวกับความรักโดยไม่มีเงื่อนไขของแมว สามารถช่วยบำบัดจิตใจและช่วยสื่อสารกับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี แมวสามารถรับรู้ถึงอารมณ์ของมนุษย์ผ่านน้ำเสียงที่สื่อสารออกมา และจะสื่อสารกลับด้วยเสียงครางในลำคอของตน ซึ่งเสียงนั้นจะมีคลื่นความถี่ในระดับที่ใช้ในการบำบัด ช่วยให้มนุษย์เกิดความสงบในจิตใจ เติมเต็มพลังบวก ช่วยลดระดับความกังวลและความตึงเครียดได้
….

การรักษาแบบแมวบำบัดนี้ เรียกได้ว่าเป็นวิธีการรักษาที่เป็นธรรมชาติและได้ผลดีที่สุดวิธีหนึ่งเลยทีเดียว รู้อย่างนี้แล้ว คุณพร้อมที่จะเป็นทาสแมวหรือยัง ?
เรียบเรียง : Rrrji