นักศึกษาหน้าใหม่ สาขาสื่อสารการแสดงร่วมสมัย เข้าร่วมงานเทศกาลละครกรุงเทพ 2020

เนื่องจากทางสาขาวิชาสื่อสารการแสดงร่วมสมัย ตระหนักดีว่า การได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงด้วยการรับชมผลงาน และเรียนรู้วิธีการทำงานของมืออาชีพ จะทำให้ผู้เรียนมีแรงบันดาลใจ มีทักษะ มีความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตงานการแสดงเพิ่มมากขึ้น

ทางสาขาวิชาฯ จึงนำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมโครงการทัศนาสื่อสารการแสดง ประจำปีการศึกษา 2563 โดยพานักศึกษาไปเรียนรู้กระบวนการผลิตงานและชมผลงานการแสดง ในเทศกาลเทศกาลละครกรุงเทพ ประจำปี 2020 ซึ่งเป็นเทศกาลของผู้ที่มีใจรักในศิลปะการแสดงสด สำหรับครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 โดยเครือข่ายละครกรุงเทพ (Bangkok Theatre Network) ภายในงานมีการแสดงมากกว่า 40 เรื่อง ให้ชมจุใจตลอด 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21-29 พฤศจิกายน 2563 ด้วยมาตรการใหม่สไตล์ New normal ทำให้นักศึกษาที่เข้าร่วมงานได้มั่นใจ ปลอดภัยในการรับชม ภายใต้แนวคิดของงานปีนี้คือ “We Make It Possible”ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC)

งานนี้นักศึกษาของสาขาฯ ได้รับชมการแสดงในฐานะผู้ชม ได้เรียนรู้สอบถามผู้สร้างงานการแสดงในฐานะนักศึกษาผู้ค้นคว้าหาความรู้ รวมไปถึงได้มีโอกาสเป็นนักแสดงจริงขึ้นร่วมโชว์บนเวทีการแสดงอีกด้วย

ใส่ความเห็น