คณะนิเทศศาสตร์ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และ มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนทางด้านโฆษณาและสื่อสารการตลาด ในการการส่งเสริมการพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาอย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ ภายใต้กรอบจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา โดยมีมหาวิทยาลัยที่ร่วมลงนามจำนวน 10 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จุฬาลงกรณ์​มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

โดยวัตถุประสงค์ในการลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ในครั้งนี้ คือ เพื่อให้นิสิตนักศึกษาที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมโฆษณามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง สร้างสรรค์ และตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณาในการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ และเพื่อร่วมมือกันในการจัดการศึกษาหรือจัดอบรมให้เกิดแนวทางการผลิตโฆษณาที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ โดยมี “จรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณา: แนวปฏิบัติในการโฆษณาและการสื่อสารการตลาด รับเอาแนวปฏิบัติจากหอการค้านานาชาติ ฉบับปรับปรุงปี 2018” เป็นพื้นฐานในการพัฒนาแนวทางการเรียนการสอนดังกล่าว

สำหรับภาคการศึกษานั้นเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ ที่ต้องช่วยกันปูพื้นวางรากฐานการเรียนการสอนที่ดีเพื่อสร้างความตระหนักและความเข้าใจให้เยาวชนและกลุ่มคนรุ่นใหม่เป็นคนโฆษณาที่ดีในวันข้างหน้า นับเป็นการร่วมมือที่สำคัญในการขยายผลต่อในเรื่องของจรรยาบรรณวิชาชีพโฆษณาให้เข้าไปสอดแทรกในหลักสูตรของรายวิชาที่เกี่ยวข้องกับการผลิตสื่อโฆษณาเพื่อสร้างความตระหนัก และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลผลิตสื่อโฆษณามีความปลอดภัยและสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต