Virtual Run เปิดประสบการณ์ของกิจกรรมกับการวิ่งแบบออนไลน์

สถานการณ์โรคระบาดจาก Covid-19 งานวิ่งหลายงาน ต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ทำให้รูปแบบงานวิ่งต้องมีการปรับเปลี่ยนตาม มีการคิดรูปแบบการวิ่งที่เรียกว่า Virtual Run ซึ่งตอบโจทย์กับนักวิ่งได้ดีในระดับหนึ่ง

Virtual Run เป็นแพลตฟอร์มการวิ่งออนไลน์รูปแบบใหม่ในวงการกีฬา ที่ใช้จัดกิจกรรมกับการวิ่งมาราธอนในรูปแบบออนไลน์ ผู้วิ่งสามารถสะสมระยะวิ่ง เวลาไหนก็ได้ ในวันที่กำหนด โดยมีระยะเวลา และระยะทางกำหนดมาให้ จากงานที่เราเข้าร่วม โดยจะใช้การจับระยะทางจากระบบ GPS ไม่ว่าจะเป็นจากนาฬิกาหรือจากแอพพิเคชั่นในมือถือก็ได้เช่นกัน

เปรียบเทียบการวิ่ง Virtual Run VS วิ่งในงาน

Virtual Run วิ่งในงาน
วิ่งที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ต้องวิ่งในสถานที่จัดงาน
วิ่งคนเดียว อาจจะเหงา ๆ หน่อย ได้เจอผู้คน ได้บรรยากาศการวิ่ง
เสื้อกับเหรียญจะได้ต่อเมื่อถึงวันกำหนดไว้ ได้เสื้อ ได้เหรียญ ทันทีวันงาน
ต้องจับระยะทางจากระบบGPS แล้วส่งผล วิ่งตามเส้นทางที่งานกำหนด

จะวิ่งแบบ Virtual Run หรือวิ่งตามงานต่าง ๆ ทั้งสองแบบก็ล้วนทำให้เราได้ออกกำลังกายและสุขภาพดี  ถ้างั้นเราใส่รองเท้าแล้วออกมาวิ่งกันค่ะ ^^

สาขาวิชาสื่อสังคมออนไลน์และสารสนเทศดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ร่วมกับ สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนนักศึกษา เยาวชน และบุคคลทั่วไปที่รักการวิ่งและการออกกำลังกาย เข้าร่วมโครงการ “21 Days Mission for strong love& Life (Virtual Walk and Run) ตอน ภารกิจพิชิตรักเราแข็งแรง” (เดิน-วิ่ง สะสมระยะ 21 กิโลเมตร) เพื่อสุขภาพใจและกายที่ดี รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลวัดสมานรัตนาราม จ. ฉะเชิงเทรา

รายละเอียดการรับสมัคร

ชื่องาน:

21 Days Mission for strong love & Life ตอน ภารกิจพิชิตรักเราแข็งแรง

สถานที่ : Virtual Walk and Run

ระยะทาง: 21 กิโลเมตร

วันรับสมัคร:

16 กุมภาพันธ์ -15 มีนาคม พ.ศ. 2564

เริ่มส่งผลวิ่ง :

17 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม พ.ศ. 2564

Link สมัคร: